Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của tôn mạ nhôm kẽm

ton ma nhom kem

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của tôn mạ nhôm kẽm

Có thể bạn chưa biết, khi đến mua các sản phẩm tôn lạnh mạ nhôm kẽm, chắc hẳn bạn sẽ nhận được những mức giá được báo giá khác nhau. Điều đó đôi khi gây ra sự hiểu lầm về giá. Vậy, lí do nào mà hiện nay giá lại có sự giao động như vậy? Hãy cũng xem xét một số yếu tố sau:

Độ mạ nhôm kẽm (AZ)

Mỗi sản phẩm tôn lạnh tuỳ theo mỗi chủng loại từ phía nhà cung cấp nguyên liệu, mà khối lượng mạ thành phần Nhôm Kẽm (AZ) có các loại khác nhau, có loại AZ 50, có loại AZ 100, có loại AZ 200, …

Tuỳ vào khối lượng mạ nhôm kẽm AZ, thì mức giá sẽ có sự thay đổi khác nhau. Độ mạ nhôm kẽm càng nhiều, tương ứng với khả năng chống ăn mòn thủng mái tôn càng cao, đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt thì phải cần lớp mạ càng lớn để nâng cao độ bền của sản phẩm. Do đó, giá của sản phẩm có độ mạ AZ cao hơn cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với giá của độ mạ AZ thấp hơn.

ton lanh dong a
Cấu Trúc Của Lớp Tôn Mạ Nhôm Kẽm

Tỉ trọng

Cũng giống như độ mạ (AZ) của Tôn. Tỉ trọng (trọng lượng) sản phẩm của mỗi nhà cung cấp nguyên liệu cũng có sự khác nhau mặc dù có thể cùng quy cách. Ví dụ cụ thể của thép hộp mạ kẽm (tôn mạ kẽm cũng như vậy), như sau:

  • Nhà cung cấp 1: Hộp vuông 30 1li4 tỉ trọng 7.38 Kg/m
  • Nhà cung cấp 2: Hộp vuông 30 1li5 tỉ trọng 7.37 Kg/m

Như vậy, mặc dù hộp 30 1li4 (nhà cung cấp 1) lớn hơn hộp 30 1li5 (nhà cung cấp 2). Do đó, để mua chính xác thì cần phải cân ký mua là như vậy, vừa đảm bảo đúng giá trị mà bạn bỏ chi phí ra mua.

Cũng vậy, khi bạn thấy mỗi nhà cung cấp có mỗi giá bán khác nhau. Điều cần lưu ý nhất là nằm ở tỉ trọng. Đó là lý do, khi bạn mua hộp 30 1li5 nhưng cửa hàng tư vấn hộp 30 1li4 và giải thích vấn đề tỉ trọng thì bạn nên lưu tâm tới nhà bán đó. Vì đó là nhà bán hàng trung thực với sản phẩm họ bán ra.

Lớp thép nền

Cấu tạo của tôn mạ nhôm kẽm có cấu trúc 3 lớp: lớp thép nền, lợp mạ nhôm kẽm, lớp anti-finger chống ố.

Trong đó, lớp thép nền có độ dày khác nhau. Ví dụ: lớp thép nền có độ dày từ 0.15mm – 1.2 mm. Tuỳ vào độ dày lớp thép nền sẽ ảnh hưởng đến tỉ trọng của sản phẩm. Sự thay đổi tỉ trọng đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về giá bán.

Số lượng mua

Số lượng mua cũng ảnh hưởng đến giá bán. Nôm na chúng ta có thể hiểu là giá mua sỉ thì sẽ tốt hơn giá mua lẻ. Số lượng mua ít thì sẽ không nhận được phần chiết khấu (chiết khấu phù hợp với quy định trong luật thương mại) như mua với số lượng lớn. Đây là một trong những quy tắc mà tất cả chúng ta đều biết, đúng không?

Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách mua hàng là một trong những yếu tố dẫn đến giá tôn thép tăng. Vì chi phí vận chuyển bao gồm giá thuê xe, giá xăng, chi phí trả cho nhân viên vận chuyển, … Trường hợp, bạn có xe tới chở thì giá vận chuyển sẽ được trừ ra. Nhờ vậy, giá tôn sẽ thấp hơn một chút.

Giá gia công dập cán

Ngoại trừ, bạn mua sản phẩm nguyên tấm không gia công thì phần này bạn có thể bỏ qua. Nhưng đối với sản phẩm, tôn cán sóng: 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng, … để ứng dụng thực tế vào thi công, thì giá gia công sẽ được cộng thêm. Vì sao vậy?

Có thể bạn biết hoặc chưa biết. Máy móc nhà cung cấp đang sử dụng thì theo thời gian sử dụng máy móc sẽ bị mài mòn, đồng thời cũng tính thêm tiền điện, tiền nhân công. Thì giá gia công này là chi phí để trả cho sự mài mòn của máy móc, tiền nhân công, tiền điện như mình vừa nêu trên.

Có lẽ, sau những gì Tôn Thép Linh Nga đã phân tích cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá mà bán sẽ mua. Tuy nhiên, cũng sẽ có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá mà Tôn Thép Linh Nga chưa liệt kê ra hết. Nhưng chung lại, khi bạn đến với Nhà Máy Tôn Thép Linh Nga bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về sản phẩm, giấy chứng chỉ chất lượng hoặc nguồn gốc trước khi mua.

Hơn nữa, vào những dịp đặc biệt như lễ, bạn có thể được gia công hoàn toàn miễn phí các sản phẩm mà bạn mua tại nhà máy Tôn Thép Linh Nga. Ngoài ra, Tôn Thép Linh Nga cũng hỗ trợ chi phí vận chuyển cho các Khách Hàng khi mua tại nhà máy số 592 Lê Hồng Phong, Khu 7, P. Phường Phú Hoà, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôn Thép Linh Nga có thể sử dụng chức năng lưu dữ liệu bộ nhớ tạm để giúp bạn lướt web nhanh hơn ?