Những dấu hiệu nên thay mái tôn, bạn nên biết.

Ngày đăng: 08/11/2022 - 11:48 AM

Có một số mái tôn bạn không thể sửa chữa. Việc thay thế những tấm tôn mới là điều tất yếu. Dựa vào những đặc tính nào mà bạn có thể xem xét để thay đổi mái tôn.

Tuổi thọ

Tuỳ các dòng tôn và chất lượng từ nhà sản xuất mà tuổi thọ tôn có sự thay đổi chênh lệch nhau (thâm chí rất lớn) từ 5 năm, 10 năm, và lên đến 20 năm. Khi mái tôn gần đến tuổi, bạn nên kiểm tra và thay thế tôn mới. Điều gì làm ảnh hưởng đến tuổi thọ tôn:

  • Độ mạ AZ (nhôm kẽm): lớp bảo vệ bề mặt tôn, độ mạ này càng cao thì tôn càng bền;
  • Tỉ trọng tôn: Lớp thép nền của mỗi loại tôn sẽ có độ dày khác nhau, tỉ trọng càng nhẹ đồng nghĩa với tôn càng nhẹ ký.
  • Độ dày: độ dày của tôn (lạnh) thường gọi là “li” hay “mm”, độ dày này bằng tổng độ mạ (AZ) + lớp sơn (đối với tôn lạnh màu)/lớp Anti-Finger (đối với tôn lạnh) + lớp thép nền. Tuy nhiên, độ dày này luôn có sự sai số theo nhà sản xuất.

Khách hàng nên lưu ý: tôn lạnh, tôn lạnh màu, và tôn kẽm là những dòng hàng khác nhau bởi cấu trúc của tôn khác nhau. Tôn Thép Linh Nga sẽ cập nhật ở bài viết khác. Đến với xưởng tôn thép Linh Nga, chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm đúng giá và đúng yêu cầu của quý khách.

Thoái hoá

Mái tôn thường bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng và nhiệt độ môi trường. Nếu bạn nhìn thấy những đốm đỏ nâu (hoặc nâu) lấm tấm và có dấu hiệu lang ra ngày càng nhiều, có lẽ, đã đến lúc bạn tính đến phương án thay mái.

Zalo
Hotline