Khi nào nên sửa chữa mái tôn và ngăn chặn nguy cơ làm hư hại mái tôn?

Ngày đăng: 11/11/2022 - 02:55 PM

Sau đây là những hư hỏng mái tôn điển hình. Chỉ cần phát hiện sớm, bạn chỉ cần sửa chữa mà không cần phải thay lại toàn bộ mái.

Phá huỷ tự nhiên

Lá trên mái, thiệt hại do mưa đá hoặc do gió thường có thể sữa chửa được. Nếu mái nhà còn trong thời hạn bảo hành, bạn có thể yêu cầu khiếu nại để được thay thế miễn phí.

Nếu do bão phá huỷ thì cần phải xem xét đến mức độ thiệt hại của mái để tiến hành sửa chữa.

Rò rỉ

Mái tôn sử dụng vít bắn tôn có đai cao su hoặc có thể bắn silicon quanh các mép nối. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những hợp chất cao su sẽ bị thoái hoá bởi môi trường và dẫn tới rò rỉ bên trong mái. Loại hư hỏng này có thể dễ dàng thay thế và bảo trì. Bạn có thể mua kèm Keo Silicon A500 và vít bắn tôn tại Xưởng Tôn Thép Linh Nga với giá tốt khi mua kèm tôn hoặc cần bảo dưỡng.

Kỹ thuật lắp đặt mái

Mạt sắt là thứ dễ dàng tìm thấy trên các mái tôn và đó là mối nguy hại nhất cho hệ thống mái. Một thời gian lâu dài chúng sẽ gây nên hiện tượng lốm đốm nâu, ăn mòn mái. Đó là dấu hiệu của thợ kém tay nghề do quên vệ sinh hệ thống mái sau khi thi công hoặc thi công sử dụng đá cắt tôn (để an toàn cho mái quý khách nên sử dụng kéo cắt tôn).

Mái tôn bị mạt sắt huỷ hoại do không vệ sinh sau thi công.

Zalo
Hotline