Hướng dẫn phủ sơn kim loại (sắt)

Ngày đăng: 17/11/2022 - 03:04 PM

Sau nhiều năm sử dụng, cổng sắt có thể bị rỉ sét và lớp sơn bị bong tróc. Nhưng cũng không quá khó để làm mới lại chúng. Hãy thử xem một số gợi ý từ Xưởng Tôn Thép Linh Nga để tự mình sơn lại ngoại thất cho căn nhà nhé!

Bước 1 Loại bỏ lớp sơn cũ

Trước khi tiến hành, bạn nên chắc chắn rằng mình đã đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ. Có nhiều cách để loại bỏ lớp sơn cũ. Cách thông dụng vẫn hay làm là dùng bàn chải sắt, giấy nhám để chà. Hoặc muốn nhanh hơn thì dùng máy chà nhám.

Chà Nhám Lớp Sơn Cũ

Bước 2 Phun lớp sơn nền

Sau khi đã loại bỏ lớp sơn cũ. Bạn có thể dùng lớp sơn nền để sơn trước. Nếu bạn chọn cách phun sơn thay cho sơn tay thủ công, hãy sơn ở chỗ khuất gió, và lắc đều bình xịt ít nhất tầm 2 phút trước khi sử dụng. Hãy phun từ từ, đều tay để sơn bám đều thanh (tấm) sắt.

Hiện tại, có một số dòng sơn không cần phải phun lớp nền mà sử dụng trực tiếp, rất tiện lợi.

Phun lớp sơn lót

Bước 3 Sơn lớp mới

Khuấy đều sơn trước khi sử dụng và chia sơn ra khay để dùng (tránh trường hợp sơn sẽ bị khô bề mặt khi tiếp xúc môi trường quá lâu). Bạn có thể chọn màu sắc tuỳ thích và không nên quết sơn vào cọ quá nhiều. Như vậy vừa lãng phí lại vừa văng khắp nơi.

Sơn lớp sơn mới

Bước 4 Dặm thêm lớp thứ hai

Để chắc chắn màu đẹp và bền hơn, bạn nên sơn thêm lại một lần nữa. Trước khi sơn lại lớp thứ hai, bạn nên đọc qua thông tin trên hợp sơn về thời gian khô của lớp thứ nhất là bao lâu? Rồi sau đó mới tiếp tục sơn lớp thứ hai. Sau khi sơn lớp thứ hai hãy làm sạch cọ bằng dung môi, như: xăng, dầu, …để tái sử dụng lần sau.

Dặm lại lớp sơn thứ hai

Bạn cần mua sơn nhưng chưa biết giá cả, và màu sắc như thế nào, liên hệ xưởng Tôn Thép Linh Nga để được báo giá và chọn màu yêu thích.

Zalo
Hotline