Cách chọn màu chuẩn nhất cho mái tôn

Ngày đăng: 08/09/2022 - 04:26 PM

Một trong những lợi ích của việc chọn tôn để lợp mái chính là sự linh hoạt về thiết kế. Tôn lợp mái có nhiều màu sắc để khách hàng có thể chọn lựa màu cho phù hợp với công trình của mình. Khi chọn màu cho mái tôn, có nhiều yếu tố cần xem xét, từ hiệu quả năng lượn đến kiểu mẫu và vị trí của công trình.

Mặc dù quá trình chọn màu cho mái tôn có thể rất đơn giản, nhưng thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đã có ý định chọn màu gì rồi, thì bảng màu sẽ là một công cụ rất tốt để bạn có thể so sánh các lựa chọn khác. Khi đã chọn được màu, bạn có thể liên hệ tới Nhà Máy Tôn Thép Linh Nga để yêu cầu báo giá cho sản phẩm có mã màu mà bạn đã chọn.

BẢNG MÀU TÔN

Môi trường xung quanh và sở thích

Nếu bạn không chắn chắn bảng màu cho ngôi nhà là gì? hoặc tôn màu nào là tốt nhất. Có một vài điểm bắt đầu để giúp bạn chọn màu tốt nhất cho công trình mái của mình.

Nếu khách hàng của bạn có ý định thay hệ mái, hãy xem xét các khía cạnh, như: cửa sổ, cửa ra vào và quan cảnh hiện có. Vì sao phải xem xét kỹ vậy? Bởi việc chọn màu cho tôn có thể tạo ra sự hài hoà màu sắc cho cả ngôi nhà của bạn. Vì vậy việc xem xét màu sắc cho tổng thể ngôi nhà là một điều rất cần thiết.

Đối với các công trình mới, nên chọn dãy màu tôn sao cho phù hợp với màu sắc bên ngoài hoặc phong cách thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Nếu khách hàng của bạn đã có ý tưởng thiết kế thì việc của bạn là lựa chọn màu sắc cho mái tôn sao cho phù hợp với thiết kế của khách hàng.

Xem xét các ngôi nhà xung quanh để đưa ra quyết định chọn tôn màu gì? Chọn màu tôn màu xám, tôn màu trắng sữa là những màu trung tính giúp hài hoà với các cấu trúc nhà xung quanh. Để mái nhà nổi bật, bạn có thể xem xét các màu tối. Để mái nhà mang tính công nghiệp, bạn nên xem xét tôn màu đen hoặc tôn xám lông chuột. Những màu sắc này kết hợp với các màu sắc sáng có thể tạo ra độ tương phản, bắt mắt.

Hiệu suất năng lượng

Màu của mái tôn ảnh hưởng đến năng lượng của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn cẩn thận có thể tiết kiệm được các hoá đơn tiền điện.

So với các màu tối, tôn màu xanh ngọc, tôn trắng sửa, tôn xanh dương, tôn màu đỏ đậm, …tốt hơn trong việc phản chiếu nhiệt từ mặt trời làm giảm đi sự hập thụ nhiệt vào mái. Những màu này thường được gọi là màu lạnh.

Zalo
Hotline