CHÍNH SÁCH VỀ CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP
V01/2021 – LNG

Tóm tắt chính sách và Mục đích

Chính sách về các quy tắc đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi nhằm mục đích hướng dẫn các nhân viên của chúng tôi về đạo đức kinh doanh và quan điểm của chúng tôi trên một số vấn đề dễ gây tranh chấp. Chúng tôi tin tưởng các bạn có sự phán đoán tốt hơn, nhưng chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn sự hướng dẫn vững chắc để các bạn có thể dựa vào đây trong trường hợp các bạn không chắc mình nên hành động như thế nào (ví dụ: trong các trường hợp xung đột lợi ích). Chúng tôi cũng sẽ cũng sử dụng chính sách này để làm rõ các hậu quả của việc vi phạm Chuẩn mực đạo đức của chúng tôi.

Phạm vi áp dụng

Chính sách này có hiệu lực cho tất cả những ai mà chúng tôi thuê hoặc có mối quan hệ kinh doanh bao gồm các cá nhân như: nhân viên, thực tập viên, tình nguyện viên, và các tổ chức kinh doanh như: các nhà cung cấp, các khách hàng doanh nghiệp.

Xin lưu ý: Chuẩn mực đạo đức của chúng tôi có thể hơi khác với Quy tắc về Nội quy lao động. Nội quy lao động có thể bao gồm các yếu tố như: Đồng phục, cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi Chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi đề cập đến các vấn đề về mặt pháp lý hoặc đạo đức. Dù vậy, hai bộ quy tắc này cũng có các điểm chung

Tại sao chúng tôi lại quan tâm tới yếu tố Đạo Đức Nghề Nghiệp?

Trong bối cảnh hiện nay, đạo đức kinh doanh luôn được nhắc đến, tuy nhiên việc thực thi cũng không mấy khả quan. Từ đó, mối liên hệ, lòng tin tưởng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với khách hàng cũng đang dần mờ nhạt đi. Chúng tôi thấy được sự đi xuống của Đạo Đức nghề nghiệp là mối nguy hại cho sự phát triển bền vững và lâu dài. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng áp dụng yếu tố này vào trong doanh nghiệp của mình.

Quy tắc đạo đức nghề nghiệp nghĩa là gì?

Đầu tiên, hãy định nghĩa đạo đức nghề nghiệp: chúng là một tập hợp các nguyên tắc hướng dẫn hành vi của mọi người trong bối cảnh kinh doanh. Chúng rất cần thiết để duy trì tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh và một nơi làm việc lành mạnh.

Vậy quy tắc đạo đức là gì? Định nghĩa quy tắc đạo đức của chúng tôi đề cập đến các tiêu chuẩn áp dụng cho một bối cảnh cụ thể – trong trường hợp này là tổ chức của chính chúng tôi.

Tôn Thép Linh Nga áp dụng yếu tố Đạo Đức Nghề Nghiệp như thế nào?

Chúng tôi áp dụng những quy chuẩn Đạo Đức trong kinh doanh trong thời điểm hiện tại, không phải là vì chúng tôi không tin tưởng ứng viên, nhân viên hay đối tác của mình. Sự thông báo này, chúng tôi chỉ phân tích cho khách hàng và đối tác nắm bắt được những giá trị mục tiêu về Đạo Đức trong Kinh Doanh nói riêng, đạo đức nói chung mà chúng tôi đang hướng đến.

Để đảm bảo được giá trị đạo đức trong nội bộ doanh nghiệp, chúng tôi bắt đầu từ khâu tuyển dụng. Chúng tôi đã và đang cố gắng tìm kiếm, thuê những nhân viên có những chuẩn mực đạo đức phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty.

Tuy nhiên, những quy chuẩn đạo đức của chúng tôi đã, đang áp dụng tại công ty không bao giờ là thừa. Bởi chúng tôi biết rằng, nhưng sai phạm luôn xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng nhắc nhở nhân viên của mình dù là sai lầm nhỏ nhất để tránh những trường hợp tệ hơn nếu không xử lý kịp thời.

Hơn nữa, việc thuê nhầm người không nằm trong quy chuẩn đạo đức là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi chúng tôi cũng không dự đoán được cách ứng xử của mọi người như thế nào? Và có tuẩn thủ các quy chuẩn đạo đức mà công ty chúng tôi đã đưa ra hay không? Chính vì vậy, mỗi góp ý đóng góp đúng đắn của Khách Hàng và đối tác luôn là tài sản rất quý giá đối với chúng tôi. Chúng tôi thành thật biết ơn nếu nhận được bất cứ phản ánh nào từ phía quý vị, và cũng để giải quyết nhanh chóng những vấn đề (do lỗi chúng tôi) làm quý vị không hài lòng.

Mục đích của quy tắc đạo đức nghề nghiệp là gì?

Có đạo đức kinh doanh bằng văn bản không có nghĩa là chúng tôi không tin tưởng nhân viên của mình. Chúng tôi cố gắng thuê những người có đạo đức, những người có tiêu chuẩn cá nhân của riêng họ, vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng một đoạn mã bằng văn bản sẽ không cần thiết trong hầu hết thời gian.

Nhưng, nó vẫn có thể hữu ích. Bạn có thể rơi vào tình huống không chắc mình nên hành động như thế nào. Cuộc sống đầy rẫy những mảng xám, nơi đúng và sai không rõ ràng. Một số đạo đức nghề nghiệp cũng tương ứng với các luật mà bạn nhất thiết phải biết để thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến chúng trong bộ quy tắc đạo đức của chúng tôi.

Ngoài ra, mọi tổ chức đều thỉnh thoảng có những người thuê không tốt. Chúng tôi cũng không thể dự đoán mọi người sẽ cư xử như thế nào. Khi một nhân viên có hành vi hoặc có ý định cư xử theo cách trái với đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi hoặc luật hiện hành, chúng tôi sẽ có hướng dẫn rõ ràng về những hành động kỷ luật mà chúng tôi sẽ xem xét.

Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ tài liệu này và tham khảo ý kiến của người quản lý hoặc bộ phận nhân sự của bạn, nếu bạn có nghi ngờ hoặc thắc mắc.

Các chuẩn mực trong quy tắc đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi

Chúng tôi đặt quy tắc đạo đức kinh doanh của mình dựa trên những nguyên tắc, như sau:

  • Tôn trọng người khác: Bạn muốn được đối xử như thế nào thì người khác cũng có mong muốn được đói xử như thế ấy.
  • Chính trực và trung thực: Thừa nhận lỗi và cố gắng khắc phục lỗi. Đối với bất kỳ ngi ngờ nào, hỏi ý kiến của quản lý là điều chúng tôi khích lệ nên làm.
  • Công bằng: Những vấn đề phát sinh đều phải cân nhắc, vừa phải đảm bảo theo tính pháp lý, vừa không gây bất lợi cho bất kỳ ai. Do vậy, việc cân bằng giữa tình và lý luôn được chúng tôi chú trọng. Tuy nhiên, sự cân nhắc này sẽ có thay đổi nếu vấn đề phát sanh quá nghiêm trọng, gây ảnh hướng đến nhiều người.
  • Tính hợp pháp: Biết tuân theo những quy định Pháp luật hiện hành.
  • Tinh thần trách nhiệm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ của bạn.
  • Làm việc theo nhóm: Dựa trên tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc.

Tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác trong mọi tiếp xúc trong công việc và xã hội là điều cần phải tuân thủ. Tôn trọng không gian cá nhân, ý kiến và quyền riêng tư của người khác. Tuy nhiên, trong công việc, không gian cá nhân gây ảnh hưởng đến bộ phận văn thư (giấy tờ, hợp đồng, chứng từ, …) thì cần phải chỉnh đốn. Những ý kiến phải cân đo, đong đếm trước khi trình bày để không gây bất hòa, không để lộ dữ liệu kinh doanh, không để lộ dữ liệu hàng hóa, … Những ý kiến vô căn cớ, không đem lại lợi ích cần được xử lý kịp thời. Quyền riêng tư tại nơi làm việc yêu cầu không gây ảnh hưởng của người khác (VD: để những hình ảnh phản cảm nơi làm việc).

Mọi hình thức bạo lực, quấy rối tình dục, nói lời thô tục đều bị nghiêm cấm tuyệt đói và cần phải chấm dứt ngay lập tức.

Điều gì sẽ xảy ra khi những điều này xảy ra trong nội bộ doanh nghiệp, nghiêm trọng hơn là trước mặt khách hàng. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, dù là mâu thuẩn giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với Khách Hàng. Điều cấp bách là phải báo cáo lên cấp trên để xử lý. Tuyệt đối, không được tự ý hành động. Đối với những trường hợp bị lăng mạ, đe dọa, chửi rũa, hành hung, … phải được ghi nhận bằng Camera hoặc ghi âm Audio để được giải quyết kịp thời.

Chính trực và Trung thực

Đây chính là điều cốt lõi của công ty chúng tôi, mỗi một hành động của bạn dù tốt hoặc xấu sẽ làm giá trị doanh nghiệp tăng lên hoặc bị suy yếu đi. Những hành động của bạn đến người khác được đo lường một cách trực quan bằng hành vi bạn đã thực hiện và đã gây hại cho người khác. Đối với những hành động chưa thực hiện, chưa gây hại chúng tôi cũng sẽ để tâm lưu ý. Những hành động mang tính ác ý, như: lừa dối, nói sai sự thật, nói chia rẽ gây mâu thuẫn nội bộ, … chúng tôi đều xem đó là những dấu hiệu nghiêm trọng. Nếu bị phát hiện, bạn có thể phải đối mặt với kỷ luật hoặc chấm dứt hợp đồng ngay lập tức dựa trên tình hình thiệt hại mà bạn đã gây ra.

Việc cố ý đánh cắp tài sản của công ty hoặc người khác là điều bất hợp pháp. Bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng do hành động của bạn gây ra. Ngoài việc đối mặt với các cơ quan pháp lý, bạn còn phải đối mặt với việc mất ký kết hợp đồng lao động.

Xung đột lợi ích

Với bất kỳ lý do nào vì lợi ích cá nhân mà bạn sử dụng quyền hạn để trục lợi bất chính, khai thác các nguồn lực của doanh nghiệp để thu lợi cá nhân. Thậm chí, những hành động bạn cho rằng điều bạn đang làm có lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên, về lâu về dài đó lại là bất lợi. Bạn có thể trình bày ý kiến lên cấp trên nếu bạn nghĩ điều bạn đang bận tâm là tốt cho doanh nghiệp. Việc bạn làm sẽ có lợi cho bạn và doanh nghiệp, như sau:

  • Doanh nghiệp sẽ có lợi trong dài hạn với đề xuất chính xác của bạn;
  • Bạn cũng sẽ không bị khiển trách khi đề xuất chính xác, nhưng doanh nghiệp không lưu tâm hoặc Những đề xuất thiếu chính xác, gây bất lợi trong dài hạn thì doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn khắc phục kịp thời.
  • Sự tái phạm nhiều lần và bạn không có bất kỳ biểu hiện nào cải thiện thì có thể chúng tôi buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động với bạn.

Sự công bằng

Không nên cố ý lợi dụng người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi người đều có quyền lên tiếng khi bị lợi dụng công việc không có thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Hãy khách quan và cẩn thận khi đưa ra các quyết định, bình phẩm, khen chê người khác. Vì thiếu đi những yếu tố vừa nếu có thể sẽ tác động tiêu cực đến người khác, đặc biệt là những quyết định hệ trọng như: thuê, thăng chức hoặc sa thải.

Điều cần ghi nhớ, bạn hoàn toàn có quyền phản biện cho bất kỳ quyết định nào bằng hồ sơ hoặc văn bản khi bạn không đồng ý với các cáo buộc trên.

Khi phỏng vấn các ứng viên, bạn nên đặc những câu hỏi phỏng vấn giống nhau, ngoại trừ những câu hỏi mang tính chuyên môn đặc thù của vị trí tuyển dụng. Các tiêu chí khác như ngoại hình, trang phục (trong lúc phỏng vấn), phương tiện đi lại, …không liên quan tới công việc. Tuyệt đối không được đánh giá. Nếu bạn nghi ngờ mình có thành kiến vô thức, và cảm nhận thấy điều đó thực sự có ảnh hưởng đến quyết định của mình. Thì bạn có thể gởi ý kiến về cho cấp trên, hay nhờ bộ phận nhân sự giúp đỡ (tất nhiên mọi thông tin của bạn gởi về đều được giữ bí mật tuyệt đối). Khi thực hiện quyền hạn của mình, hãy cân nhắc. Các nhân viên có quyền nhận được sự khen thưởng, và sự khen thưởng đó đều dựa trên yếu tố rõ ràng và minh bạch. Bạn cũng có nghĩa vụ tuân theo chính sách tuyển dụng người thân của chúng tôi, tuy nhiên, bạn không được phép tiết lộ các thông tin mà vị trí mà người đó không được phép biết.

Nếu cần kỷ luật một nhân viên, điều cần thiết bạn phải có chứng cứ rõ ràng khi thực hiện hành động cáo buộc. Sự trả đũa trong bất kỳ trường hợp nào cũng là điều bị cấm tại doanh nghiệp.
Nếu trường hợp phát hiện lỗi sai từ phía doanh nghiệp trong một trường hợp cụ thể sau khi xem xét rõ ràng, phương diện nhận lỗi là điều tối thiểu cần phải làm trước tiên. Tuyệt đối không được che đậy hay cáo buộc đối phương để chạy tội. Thảo luận với quản lý của bạn để tìm ra giải pháp có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Tính hợp Pháp

Bạn có nghĩa vụ tuân theo tất cả các luật đang được áp dụng tại doanh nghiệp chúng tôi. Tùy vào vai trò sẽ có luật phù hợp với vị trí của bạn. Chẳng hạn, vị trí Kế Toán bạn phải am hiểu ít nhiều về Luật dành cho kế toán. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đi đúng hướng trong đạo đức Kinh Doanh mà chúng tôi đang hướng đến.

Với bất kỳ xảy ra trong vấn đề liên quan đến hợp đồng và pháp lý, vui lòng liên hệ với cấp trên càng sớm càng tốt. Tuyệt đối, không được tự ý xử lý, vì điều bạn làm có thể đêm đến rủi ro cho doanh nghiệp. Vui lòng xác minh từ cấp trên trước khi hoàn thiện bất cứ điều gì.

Dữ liệu của công ty tuyệt đối phải được bảo mật và bảo vệ tối đa. Tuyệt đối không được để lộ, tiết lộ hoặc rò rỉ thông tin khách hàng, nhân viên, các bên liên quan. Dữ liệu Khách Hàng chỉ được sử dụng cho mục đích SMS Marketing (gởi thông báo và chăm sóc Khách Hàng).

Các hình thức liên quan đến hối lộ, gian lận, tham nhũng và bất kỳ hình thức hành hung nào được đưa ra, sử dụng lao động trẻ em, và kinh doanh với các tổ chức bất hợp pháp đều là vi phạm pháp luật.

Trường hợp bạn không chắc chắn về luật nào, điều trước tiên cần làm là liên hệ với cố vấn pháp lý của doanh nghiệp.

Năng lực và trách nhiệm

Mỗi một thành viên trong công ty phải nổ lực rất nhiều trong công việc của mình. Không chỉ vì tất cả chúng ta chỉ chịu mỗi trách nhiệm về sự thành công của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp với nhau. Công việc không hoàn thành hoặc chậm chạp có thể cản trở công việc của người khác hoặc khiến họ tự mình vác gánh nặng. Điều này mâu thuẩn trực tiếp với các nguyên tắc tôn trọng và liêm chính của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn bạn có thể nắm bắt cơ hội để học tập và phát triển bằng việc học thông qua các tài liệu, chương trình mà chúng tôi cung cấp. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin, hãy cởi mở thảo luận với cấp trên.

Ngoài ra, việc tự chịu trách nhiệm về mình là điều cần thiết. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm hoặc phải đưa ra những giải quyết khó khăn. Quan trọng là bạn biết lỗi và sửa chữa lại lỗi lầm ấy, những quyết định khó khăn bạn phải cân lại điều đó nên làm hay không nên làm, nếu làm thiệt hại như thế nào, không làm thiệt hại ra sao, thiệt hại nào mang tính nghiêm trọng hơn. Việc không chịu trách nhiệm thường xuyên hoặc trong các tình huống quan trọng sẽ là nguyên nhân dẫn tới chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu bạn chịu trách nhiệm và tìm ra cách để sửa chữa những sai lầm của mình nếu có thể, bạn sẽ có một vị trí tốt hơn rất nhiều.

Làm việc theo nhóm

Làm việc với người khác là một yếu tố rất tốt, nhờ đó, bạn có thể học hỏi lẫn nhau. Bạn cũng có thể làm việc độc lập và tập trung vào công việc của riêng mình. Tuy nhiên, hãy cộng tác với người khác, bạn sẽ thấy công việc của mình được chia sẻ hơn và thấy được nhiều điều mới hơn.

Hãy cho đi tất cả kiến thức chuyên môn và kiến thức của bạn. Hãy cởi mở để học hỏi và phát triển. Nếu nhiều ngày trôi qua mà bạn không có ai để tham khảo và suy tư với bất kỳ ai, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để phát triển hơn. Thay vào đó, hãy làm việc với những người khác và đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần. Đặc biệt, những ý kiến trái chiều đôi khi tốt đôi khi chưa tốt, thậm chí sai lầm. Nhưng bạn phải sáng suốt để lựa ra trong mớ hỗn đỗn ấy những thứ có thể bạn dùng được.