4 Điều đặc biệt lưu ý khi làm mái tôn sân thượng

ton lop mai

4 Điều đặc biệt lưu ý khi làm mái tôn sân thượng

Mái tôn trên sân thượng là một hạng mục cần đến sự hỗ trợ của đội thợ uy tín và có chuyên môn cao. Bởi hạng mục này, xét về kết cấu thì chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi sức gió, xét về chi phí, đội thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Tuy nhiên, có 4 điều sau đây, bạn cần phải lưu ý thêm.

Yêu cầu chi tiết về các công tác thi công mái

Trước khi thi công bất kỳ công trình nào, đầu tiên, thầu sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình rồi bàn thảo với chủ đầu tư để đưa ra phương án hợp lý.

Những vấn đề mà chủ đầu tư cần phải nắm bắt như sau:

Cột thép sử dụng loại nào? Mấy ly?

Thông thường được sử dụng ống kẽm Phi 60 hoặc Phi 90, 1ly2 – 1ly4 (1.2 mm – 1.4mm)

Đòn tay (xà gồ) sử dụng loại nào? Mấy ly?

Thông thường sử dụng hộp kẽm 40×80 1ly2 (1.2mm)

Vì kèo thép sử dụng loại nào? Mấy ly?

Thông thường hộp kẽm 30×60 1ly2 (1.2mm)

Tôn lợp sử dụng loại nào?

Tùy theo khả năng, chủ đầu tư nên lưu ý đến sản phẩm tôn đủ tỷ trọng, đảm bảo chất lượng mạ nhôm kẽm (AZ), độ dày (Dem hay mm), giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm CO/CQ.

Chú ý: Đối với các sản phẩm tôn, thép, điều quan trọng nhất là tỷ trọng và giấy tờ kiểm định chất lượng CO/CQ. Bởi xét về tỷ trọng, khi bạn mua theo giá/Kg thì bạn sẽ mua được đúng hàng chất lượng, và giấy tờ CO/CQ sẽ chứng minh cho tỷ trọng. Chính hai yếu tố này, sẽ giúp bạn mua hàng đúng giá và đúng chất lượng rất nhiều.

Giám sát quá trình thi công

Để an tâm và quan sát quá trình thi công có được như bàn thảo lúc ban đầu, hãy bỏ ra chút thời gian là việc rất cần thiết.

Xem thử đội thi công có vệ sinh tôn sau khi bắn vít hay không? Vì không vệ sinh mái tôn sau khi bắn vít, lâu ngày, mạt sắt sẽ là nguyên nhân chính gây ra sự ăn mòn của mái tôn, làm giảm tuổi thọ của mái tôn rất nhanh.

Kiểm tra lại vật tư có đúng với kê khai không? Như quy cách thép, độ dày, có đủ chứng chỉ chất lượng CO/CQ không? Tỷ trọng bao nhiêu? …

Phân loại mái tôn thi công mái chê sân thượng

  • Mái tôn vòm: tôn vòm úp không cần có phần khung sương, nhưng công dụng bao che rất hiệu quả.
  • Mái tôn cán sóng: 5 sóng, 9 sóng, 13 sóng. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn loại sóng cho phù hợp, số sóng càng lớn thì khả năng thoát nước mái càng cao.
  • Mái thái (mái tôn chữ A): đây là kết cấu thông minh, linh hoạt, có thể kéo ra – kéo vào tùy ý.

Sơ bộ chi phí thi công

Chi phí thi công bao giờ cũng được chia làm 2 phần: chi phí đã bàn thảo trước đó và chi phí phát sinh thêm trong quá trình thi công.

Vấn đề về chất lượng và tiến độ thi công là hai yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý.

Chất lượng

Công trình mái tôn nếu được đảm bảo chất lượng về nguyên vật liệu đầu vào và kỹ thuật thi công tốt, thì công trình của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài nhất có thể, bạn sẽ đỡ phần nào chi phí phát sanh sửa chữa trong quá trình sử dụng sau này.

Tiến độ thi công

Những nhà thầu tốt, có kinh nghiệm thường làm việc nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian thi công cũng như chi phí phát sinh thêm sau đó.

Lựa chọn tôn, thép: mái tôn, thép hộp chất lượng (đủ ly, đủ ký, có chứng nhận chất lượng CO/CQ,..) cũng là một trong những cốt lõi giúp công trình được bền vững hơn trong thời gian dài sử dụng.

Phụ kiện thi công: vít, keo, úp nóc, …

Những yếu tố trên là những yếu tố rất rất cần thiết khi bạn có kế hoạch thi công mái tôn sân thượng và muốn đưa vào sử dụng lâu dài. Tôn Thép Linh Nga là nhà máy lâu năm tại Bình Dương, cung cấp các sản phẩm tôn, thép, phụ kiện, … luôn đủ ly, đủ ký, bán theo tỷ trọng, có giấy chứng nhận chất lượng CO/CQ, đảm bảo sự bền vững lâu dài cho công trình của khách hàng, và tạo nên uy tín cho các nhà thầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôn Thép Linh Nga có thể sử dụng chức năng lưu dữ liệu bộ nhớ tạm để giúp bạn lướt web nhanh hơn ?