4 Bước dễ dàng sữa chữa mái tôn dành cho những lỗi nhỏ

sua chua mai ton

Mái tôn rất bền, nhưng do bị bão làm hư hại, rỉ sét, hoặc giãn nở và co lại của kim loại, nên đôi khi chúng cần được sửa chữa.

Trước khi tự sửa chữa, hãy kiểm tra xem bạn có bất kỳ hóa đơn hay phiếu bảo hành được cung cấp bởi công ty bán hàng khi tôn không — bảo hành có thể bao gồm một phần hoặc tất cả chi phí sửa chữa.

Các bước sửa chữa mái tôn

Nếu hư hỏng khá lớn, bạn có thể thay thế toàn bộ phần mái. Nhưng đừng làm việc này, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc lợp mái.

Nói chung, tốt nhất là gọi thợ lành nghề để giúp bạn thực hiện công việc lợp mái phức tạp này.

Tuy nhiên, bạn có thể xử lý một số công việc sửa chữa nhỏ nếu bạn là người tự làm có kinh nghiệm. Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ:

  1. Tìm chỗ hở chỗ bắn vít. Dán keo silicon lại;
  2. Tìm các lỗ hổng, các mảng rỉ sét hoặc các dấu hiệu hư hỏng khác. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vết gỉ nào, hãy loại bỏ rỉ sét bằng bàn chải sắt hoặc giấy nhám. Sau đó phủ một lớp sơn lót kim loại lên bề mặt và tiếp theo là lớp sơn phủ trên cùng để phù hợp với màu của mái. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn màu sơn phun kim loại trong cửa hàng phụ tùng ô tô;
  3. Bịt kín chỗ rò rỉ. Có một số cách bạn có thể làm điều này. Dùng keo silicon hoặc băng keo chống dột để bịt chỗ rò rỉ.
  4. Thay thế tấm lợp tôn bị hỏng nặng; vì điều này, hãy gọi cho một thợ có tay nghề để sửa chữa mái tôn.

Hãy gọi cho Nhà Máy Tôn Thép Nga, để được tư vấn hỗ trợ: 1800.9431 (miễn phí, 7h sáng – 5h chiều)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôn Thép Linh Nga có thể sử dụng chức năng lưu dữ liệu bộ nhớ tạm để giúp bạn lướt web nhanh hơn ?